Miền Bắc: P1412 – CC103 – Yên Xá – Thanh Trì – Hà Nội / Miền Trung: 06 Lê Hữu Lập, p.Lam Sơn, tp. Thanh Hóa
0936 037 999 / 0981843123

Những công dụng tuyệt vời của màng chít

Màng chit đang được sử dụng trong rất nhiều lĩnh vực của cuộc sống, tuy nhiên chúng ta vẫn hay gọi nó bằng cái tên màng bọc thực phẩm, màng pe quấn pallet mà ít khi gọi là màng chit, màng co nên ít người biết tên đó.

1. Những công dụng của màng chit 

Màng chit bản chất là màng pe nên mang đầy đủ tính chất và công dụng của màng pe: 
– Không thấm nước, dầu mỡ –> chống nước, chống ẩm mốc.- Không cho không khí đi qua –> giúp bảo đảm chất lượng của sản phẩm, chống oxi hóa gây gỉ sét, biến chất.
– Không dẫn điện, dẫn nhiệt –> cách điện, cách nhiệt.
– Không phản ứng với các dung môi thông dụng, trơ với axit, kiềm, nước Br… –> giúp bảo vệ sản phẩm khỏi cac nhân tố hóa học.
– Không màu, không mùi, không BPA, và không độc –> đảm bảo giá trị thẩm mỹ và an toàn sức khỏe cho người sử dụng.
– Khả năng co dãn tốt, chịu được lực kéo lớn –> dùng để bọc nhiều loại sản phẩm/thực phẩm có hình thù khác nhau.
– Khả năng định hình, cố định vị trí của hàng hóa, sản phẩm –> giảm rơi vỡ, mất cắp khi vận chuyển, bảo quản.
– Màng chit có độ bền cao, khả năng chịu lực tốt –> giảm thiểu lực tác động lên hàng hóa, bảo vệ chúng khi có va chạm, cọ sát.

2. Ứng dụng của màng chit

Với những công dụng nổi bật của mình, màng chit đang ngày càng phổ biến và được ứng dụng vào nhiều lĩnh vực:
– Trong gia đình, màng chit được dùng để bọc thức ăn, hoa quả… bảo quản trong tủ lạnh. Đôi khi màng chit được dùng để bọc tủ lạnh, đồ dùng gia đình để tránh bị trầy xước khi sử dụng, di chuyển.
– Trong đóng gói sản phẩm, màng chit được dùng để bọc trực tiếp hàng hóa làm bao bì hoặc bọc ngoài bao bì hàng hóa để bảo vệ chúng, nhất là khi đóng gói thực phẩm đông lạnh, đồ uống, đồ gốm sứ, đồ gỗ mỹ nghệ…
– Khi vận chuyển hay bốc dỡ, lưu kho hàng hóa, màng chit cũng được sử dụng để quấn pallet hàng hóa nhằm cố định hàng hóa trên pallet, tránh hao hụt, va chạm làm hỏng hàng hóa.
– Trong nông nghiệp: màng chit dùng để che phủ đất, xây dựng nhà kính để tạo môi trường phát triển thuận lợi cho cây trồng, bọc nông sản để chống sâu bệnh…
– Trong các siêu thị nhất là siêu thị điện máy, đồ gia dụng, màng chit thường được dùng để bọc hàng hóa, tránh trầy xước khi va chạm, đồng thời bảo vệ hàng hóa khỏi bụi bẩn khi trưng bày. 

Trên đây là những công dụng tuyệt vời của màng chit, hy vọng qua bài viết các bạn sẽ có cái nhìn toàn diện hơn về loại màng đa di năng này và biết cách sử dụng nó hiệu quả. 

   


Leave a comment